PCCC An Phương
PCCC An Phương, 222/28 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP. HCM, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0919 869 869

BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

- Chuyên thi công, bảo trì, bảo dưỡng Báo Cháy Tự Động. Hệ thống PCCC cho các chung cư, trường học, nhà xưởng, nhà Văn phòng, khách sạn...

- Chuyên cung cấp tất cả các trang thiết bị Báo Cháy Tự Động giá sỉ.

- Cung cấp, thi công và bảo dưỡng hệ thống Báo Cháy Tự Động, hệ thống chữa cháy Sprinkler, chữa cháy vách tường.

- Hệ thống chữa cháy bằng khí CO2, khí FM200, khí N2, bọt FOAM.

- Cung cấp thi công hệ thống bơm chữa cháy: Pentax, Tohatsu, Ebara, Hyundai...

- Cung cấp thi công, bảo dưỡng, tái tạo hệ thống chống sét.

 

KHÁI NIỆM CHUNG VỀ BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG:

Khía cạnh quan trọng của công tác PCCC là phát hiện kịp thời đám cháy đang bùng phát, đồng thời cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà và các tổ chức cứu hỏa. Đây là vai trò quan trọng của hệ thống phát hiện Cháy Và Báo Động. Tùy thuộc vào cách ngăn chặn đám cháy, cấu trúc tòa nhà và mục đích sử dụng, số lượng và đối tượng cư ngụ, giới hạn của nội dung và nhiệm vụ, các hệ thống này có thể cung cấp một số chức năng chính:

 • Thứ nhất, hệ thống cung cấp một phương tiện để phát hiện đám cháy đang bùng phát theo phương pháp thủ công hoặc tự động.
 • Thứ hai, hệ thống cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà biết có cháy và sự cần thiết phải sơ tán.
 • Một chức năng phổ biến là truyền tín hiệu thông báo cháy cho cơ quan PCCC hoặc tổ chức ứng phó khẩn cấp khác. Chúng cũng có thể ngắt nguồn điện, điều khiển thiết bị xử lý không khí hoặc các hoạt động đặc biệt khác (thang máy, cửa ngăn cháy...) và nó có thể được sử dụng để khởi động hệ thống chữa cháy. 

Hệ thống Báo Cháy Tự Động là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát ra các tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các đầu dò (khói, nhiệt, lửa...) hoặc bởi con người (thông qua nút nhấn khẩn cấp). Hệ thống phải hoạt động liên tục 24/24 giờ kể cả khi mất điện.

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG:

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín, khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa), các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về Trung Tâm Báo Cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cố cháy thông qua các zone và truyền thông tin đến cá thiệt bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn). Các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

 


 

Chi tiết các thiết bị Báo Cháy Thông Thường: Hệ báo cháy quy ước.

 • Trung Tâm Báo Cháy: Trung tâm báo cháy 4 zone, 5 zone... lên đến 60 zone.
 • Thiết bị đầu vào: Đầu dò khói, đầu dò nhiệt, đầu dò nhiệt cố định, đầu dò nhiệt gia tăng, đầu báo Gas, đầu dò lửa, đầu dò khói BEAM, nút nhấn khẩn.
 • Thiết bị đầu ra: Bảng hiển thị phụ, Chuông Báo Cháy, còi báo cháy, đèn phát báo động, Đèn Báo Cháy.
 • Với tính năng đơn giản, chi phí đầu tư thấp, hệ thống báo cháy thông thường được lắp đặt với những khách sạn mini, nhà xưởng nhỏ, văn phòng trường học với diện tích vừa và nhỏ, <2000 m2.
 • Báo cháy thông thường là báo cháy khu vực đã được cài đặt và quy ước khi lắp đặt, nên những vấn đề khi nhận dạng vị trí thường không chính xác vị trí (chỉ nhận dạng vị trí cháy khu vực) nên ảnh hưởng đến vấn đề tiếp cận vị trí đám cháy và công tác phòng chống cháy nổ tại chỗ.

Để biết thêm thông tin thiết bị, tư vấn lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng hệ thống báo cháy, Quý khách vui lòng liên hệ Anh Khoa - 0919.869.869 để được đáp ứng nhanh nhất.

 

 

SƠ ĐỒ KẾT NỐI CƠ BẢN HỆ THỐNG BÁO CHÁY ĐỊA CHỈ:

 • Với tính năng kỹ thuật cao, Báo Cháy Địa Chỉ được dùng để lắp đặt cho những chung cư, cao ốc văn phòng, nhà xưởng có diện tích sử dụng lớn, chia ra nhiều khu vực độc lập.
 • Từng thiết bị được kết nối với trung tâm báo cháy, khi có tín hiệu sự cố báo cháy xảy ra, tủ trung tâm sẽ cho chúng ta nhận biết chính xác vị trí có sự cố xảy ra. Điều này giúp cho công tác phòng chông cháy nổ nhanh chóng và dễ dàng.
 • Hệ thống báo cháy địa chỉ kết nối được với máy tính để giám sát các hoạt động của thiết bị.
 • Có thể kết nối nhiều tủ báo cháy lại với nhau cùng quản lý trên 1 máy tính. Với tính năng linh hoạt, có thể lập trình tùy biến, hệ thống Báo Cháy Địa Chỉ thích hợp sử dụng cho các dự án lớn, số lượng thiết bị nhiều.
 • Có thể lập trình các thiết bị ngõ ra theo ý muốn với phần mềm lập trình.

Để biết thêm thông tin thiết bị, tư vấn lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng hệ thống báo cháy, Quý khách vui lòng liên hệ Anh Khoa - 0919.869.869 để được đáp ứng nhanh nhất.

zalo
Messenger
https://www.facebook.com/CTY-TNHH-TH%C6%AF%C6%A0NG-M%E1%BA%A0I-K%E1%BB%B8-THU%E1%BA%ACT-AN-PH%C6%AF%C6%A0NG-1793990817495165/